Đảng bộ xã Hoằng Đức tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng nhiệm kỳ 2020-2025.

Đăng lúc: 09:06:17 31/05/2023 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 145, ngày 04/4/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Hoằng Hóa về việc sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII và Nghị quyết đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025; Kế hoạch số 4, ngày 16/3/2023 của UBKT Huyện ủy về việc sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đảng ủy xã Hoằng Đức  tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng nhiệm kỳ 2020-2025.

Dưới sự đồng chủ trì của BTV đảng uỷ xã, sau lời khai mạc của đồng chí Lê Trung Tuân – Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phạm Văn Tú- Phó  bí thư TT Đảng uỷ đã trình bày Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đến năm 2025. Đồng chí Nguyễn Đình Bằng – Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của ban chấp hành, Ban thường vụ trong việc thực hiện nhiệm vụ giữa nhiệm kỳ và đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Đảng ủy viên- CT MTTQ xã báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong 3 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, mặc dù còn gặp không ít khó khăn nhưng được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng với tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết nhất trí của cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân đã thu được nhiều kết quả, hàng năm các chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề raKinh tế tiếp tục phát triển, tăng trưởng khá, VH-XH có nhiều chuyển biến tiến cực, ANCT, TTATXH luôn ổn định, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường

Văn hóa-xã hội giữ vững và nâng cao chất lượng, phong trào xây dựng thôn văn hoá, gia đình văn hoá được nhân dân đồng tình hưởng ứng, tỷ lệ gia đình văn hoá hàng năm đạt trên 92%. Các hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể dục thể thao, dân vũ, dưỡng sinh được quan tâm và đông đảo quần chúng tham gia, ngày càng được xã hội hóa, với các hình thức phong phú.

Chất lượng giáo dục, y tế tiếp tục được đầu tư và ưu tiên. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công; công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động được quan tâm.

Quốc phòng, an ninh được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình kết quả thực hiện, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, để hoàn thành tốt những mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hoằng Đức nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Thay mặt BCH Đảng ủy xã, đồng chí Lê Trung Tuân - Bí thư Đảng ủy đã tiếp thu ý kiến thảo luận tại hội nghị. Phấn đấu trong nửa cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025, BCH Đảng ủy xã sẽ tiếp tục đoàn kết, lãnh đạo nhân dân quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã Nông thôn mới, hướng tới mục tiêu xây dựng xã NTM nâng cao trong thời gian sớm nhất./.