, Đảng bộ xã tổ chức hội nghị học tập, nghiên cứu, quán triệt, triển khai, thực hiện các Nghị quyết hội nghị lần thứ năm BCH Trung ương Đảng khóa XIII và chuyên đề toàn khóa Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2022.

Đăng lúc: 15:38:32 06/10/2022 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 105 ngày 25/8/2022 của BTV Huyện ủy về việc học tập, nghiên cứu,quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ năm BCH TW  Đảng khóa XIII, kế hoạch số 106 ngày 05/9/2022 của BTV Huyện ủy về việc học tập chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XIX.

Sáng ngày 05/10/2022 tại hội trường công sở xã Hoằng Đức, Đảng bộ xã tổ chức hội nghị học tập, nghiên cứu, quán triệt, triển khai, thực hiện các Nghị quyết  hội nghị lần thứ năm  BCH Trung ương Đảng khóa XIII và chuyên đề toàn khóa Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ  XIX, nhiệm kỳ 2020- 2022.

Về dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND,UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể, cán bộ công chức UBND, bí thư các chi bộ cùng toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ.

Từ ngày 04 đến 10/5/2022 tại thủ đô Hà Nội, BCH TW Đảng khóa XIII  tổ chức hội nghị lần thứ năm đã thảo luận và thống nhất ban hành 04 Nghị quyết  quan trọng đó là: Ngị quyết số 18 về quản lý và sử dụng đất; Nghị quyết số 19 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Nghị quyết số 20 về  phát triển nâng cao hoạt động kinh tế tập thể; Nghị quyết số 21 về xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng Đảng viên. Đây là những nội dung, những vấn đề lớn liên quan đến các lĩnh vực rất rộng lớn, cơ bản, có lĩnh vực hết sức nhạy cảm, phức tạp như vấn đề quản lý sử dụng đất. Đây là những chủ trương lớn của Đảng , nhằm tiếp tục thể chế hóa, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và cũng là những định hướng chiến lược quan trọng đối với sự ổn định và phát triển của đất nước trong giai đoạn mới. Việc học tập triển khai nghị quyết là nhiệm vụ quan trọng nhằm đưa nhanh các chủ trương, đường lối của Đảng đến với cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tạo sự thống nhất trong Đảng, đồng  thuận trong xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới của Đảng.

Về triển khai học tập chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XIX, nhằm nâng cao nhận thức của toàn Đảng và toàn quân về học tập và làm theo Bác. Từ đó phát huy ý chí tự lực, tự cường thực hiện khát vọng xây dựng Thanh hóa đến năm 2025 trở thành một cực tăng trưởng  mới ở phía Bắc của Tổ Quốc; đến năm 2030 trở thành Tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại. Đồng thời giúp cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân hiểu rõ ý nghĩa mục đích xác định đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ trong học tập, làm theo và nêu gương ý chí tự lực, tự cường , khát vọng xây dựng và phát triển địa phương ngày một phát triển góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025 đã đề ra.