THẨM ĐỊNH THÔN PHÚC THỌ- XÃ HOẰNG ĐỨC NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU

Đăng lúc: 06:25:05 03/09/2023 (GMT+7)

Ngày 31/8/2023, đoàn thẩm định Nông thôn mới huyện do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã về kiểm tra, thẩm định và đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng thôn NTM kiểu mẫu đối với thôn Phúc Thọ- xã Hoằng Đức. Tham gia đoàn thẩm định có các đồng chí thành viên là đại diện lãnh đạo, phòng, ban chuyên môn UBND huyện.

1. toàn cảnh .JPG

Phía địa phương có đồng chí Lê Trung Tuân – Bí thư Đảng ủy, các đồng chí Chủ tịch HĐND, UBND xã; Thành viên BCĐ xây dựng NTM xã Hoằng Đức và Ban phát triển thôn Phúc Thọ- xã Hoằng Đức.

2. Đại diện thôn báo cáo kết quả quá trình thực hiện xây dựng htoon kiểu mẫu .JPG
3.....JPG

Sau khi kiểm tra thực tế, tại buổi thẩm định, đoàn đã nghe thôn báo cáo kết quả quá trình thực hiện xây dựng thôn kiểu mẫu:

Thôn Phúc Thọ- xã Hoằng Đức có diện tích đất tự nhiên của thôn 47,50 ha, thôn được sáp nhập từ thôn 1 và thôn 4 của xã, địa bàn rộng, đông dân cư. Với quyết tâm xây dựng thôn kiểu mẫu, dưới sự chỉ đạo của BCĐ XDNTM của xã, của cấp ủy chi bộ, ban công tác mặt trận thôn, năm 2022, cùng với sự hỗ trợ từ ngân sách các cấp, nguồn xã hội hóa, ủng hộ của con em xa quê và đóng góp của nhân dân, thôn đã đầu tư nâng cấp và xây dựng mới được: 2,02 km đường giao thông các loại, trong đó: Nhựa hóa 0,98 km đường trục chính thôn, bê tông hóa 1,04 km đường trục xóm, liên xóm; 2,45 km đường trục chính nội đồng được cứng hóa, xe cơ giới đi lại thuận tiện; 3,21 km rãnh thoát nước có nắp đậy khu dân cư; 2,27 km hệ thống điện chiếu sáng đường thôn. Cải tạo khu văn hóa thôn, khu vui chơi, công viên mi ni, xây mới nhà trực công an thôn, xây mới 52 nhà ở dân cư, 45 hộ cải tạo, nâng cấp nhà ở và công trình phụ trợ; 43 hộ đầu tư xây dựng công trình nhà tiêu hợp vệ sinh…
Tổng kinh phí đã thực hiện: 6.550 triệu đồng. Riêng Nhân dân đóng góp: 2.850 triệu đồng, chiếm 45,04% (để thực hiện bê tông hóa đường GTNT, GTNĐ; hệ thống điện đường; rãnh thoát nước trong khu dân cư; chỉnh trang nhà cửa và cải tạo vườn tạp…) Xã hội hóa: 650 triệu đồng, chiếm 8,40% (để thực hiện chỉnh trang khu văn hóa; vẽ tranh bích họa; chỉnh trang khu Nghĩa trang nhân dân...). hiện  thu nhập bình quân đầu người 64,975 triệu đồng, hộ nghèo không còn.

5. Đại diện các thành viên đoàn thẩm định phát biểu ý kiến .JPG
6 (3).JPG

7. Đồng chí Phó trưởng phòng - Phụ trách phòng Nông nghiệp - PTNT huyện phát biểu tại buổi thẩm định.JPG
8. đại diện cấp ủy chính quyền xã Hoằng Đức tiếp thu ý kiến của đoàn thẩm định .JPG

Tại buổi thẩm định,các thành viên đoàn thẩm định đã đánh giá mức độ đạt chuẩn của từng tiêu chí,  nêu những điểm, việc cần bổ sung để thôn tiếp tục hoàn thiện. Tựu chung các ý kiến đều  đánh giá các tiêu chí của thôn kiểu mẫu Phúc thọ đã cơ bản đạt so với quy định.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện sau khi chỉ ra những điểm thuận lợi, thế mạnh của thôn, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của thôn trong quá trình nỗ lực, phấn đấu bám sát và hoàn thành các tiêu chí thôn NTM mới kiểu mẫu, đồng chí  đã  nêu lên 1 số việc thôn, xã cần khẩn trương tiếp tục nỗ lực thực hiện hoàn thiện các tiêu chí để các tiêu chí kiểu mẫu của thôn xứng đáng là kiểu mẫu. Đề nghị, xã, thôn cần tiếp thu các ý kiến góp ý của các thành viên trong đoàn. BCĐ xây dựng NTM xã cần quan tâm chỉ đạo để thôn xứng đáng  thôn NTM kiểu mẫu và tiếp tục xây dựng 4 thôn còn lại của xã Hoằng Đức sớm đạt kiểu mẫu, tạo tiền đề để xã đạt mục tiêu về đích xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2025./.