Đăng lúc: 17:23:27 10/07/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 10/7/2023, tại hội trường UBND xã, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Hoằng Đức tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025 và kế hoách số 99, 89; Đề án 1089 của UBND huyện Hoằng Hóa.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Trung Tuân huyện ủy viên, bí thư Đảng bộ, tham dự hội nghị còn có các ông bà trong BCH Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ, công chức, bí thư chi bộ, trưởng các thôn, hiệu trưởng nhà trường, trưởng trạm y tế , các thành viên ban phát tiển xây dựng NTM kiểu mẫu các thôn. Đồng chí Nguyễn Đình Bằng chủ tịch UBND, phó trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Hoằng Đức khai mạc và chủ trì hội nghị.

Qua 3 năm thực hiện chương trình quốc gia về xây dựng NTM, giai đoạn 2021-2023, đã huy động sự đóng góp của nhân dân xây dựng đường điện chiếu sáng; lát vĩa hè; xây dựng tường rào, hàng rào xanh tại nhà văn hóa. Xây bồn hoa, xây dựng đường bê tông, nâng cấp đường thành nhựa cứng hóa đường trục chính  trong thôn, xây dựng rãnh thoát nước, xây dựng khu vui chơi, công viên mini, vẽ các bức bích họa; sửa chữa, sắp xếp nhà ở, khuôn viên nông hộ khu dân cư, với nguồn kinh phí từ huyện, xã và nhân dân đóng góp.

Tổng nguồn vốn huy động là 30.500 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách huyện 200 triệu đồng; ngân sách xã 22.000 triệu đồng; huy động từ doang nghiệp và con em xa quê 4.500 triệu đông; từ nguồn xã hội hóa của nhân dân 4.000 triệu đồng.

Với sự nỗ lực và quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Đến nay, thôn Nội Tý, Cự Đà  đã được UBND huyện công nhận thôn đạt chuẩn thôn kiểu mẫu năm 2022 và đang phấn đấu thôn Phúc Thọ đạt chuẩn thôn Kiểu mẫu vào tháng 7/2023. Trong năm 2023 này, BCĐ đang tập trung chỉ đạo thôn Khang Thọ Hưng và thôn Mỹ Đà hoàn thành các tiêu chí thôn kiểu mẫu năm 2023 và các thôn còn lại từ nay đến hết năm 2024.

Về việc thực hiện kế hoạch số 99, kế hoạch số 89 và Đề án 1089 của UBND huyện, đến nay diện mạo nông thôn mới xã Hoằng Đức đã có nhiều khởi sắc, Đảng viên và nhân dân nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của các kế hoạch, đề án và đồng thuận với các chủ trương, tham gia ủng hộ tích cực các phong trào xây dựng quê hương, làng xóm do huyện, xã phát động. Vì thế, trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, quốc phòng, an ninh được giữ vững, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Giáo dục, y tế, văn hóa được phát triển theo hướng chuẩn hóa và xã hội hóa, cơ sở vật chất hạ tầng kỹ thuật như điện, đường, trường trạm được quan tâm đầu tư xây dựng, hệ thống rãnh thoát nước kiên cố có nắp đậy, khuôn viên nhà văn hóa khang trang, công tác quản lý vệ sinh An toàn thực phẩm được tăng cường. Vệ sinh môi trường nông thôn được thực hiện thường xuyên, đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp đáp ứng được nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân trên địa bàn xã.

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm của từng thành viên trong BCĐ và các tiểu ban ở thôn, đoàn kết, nỗ lực thực hiện có hiệu quả kế hoạch để  bộ mặt và diện mạo của thôn, xã ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp, phấn đấu từ nay đến năm 2024 tất cả các đơn vị thôn trên địa bàn xã đều được công nhận thôn kiểu mẫu và đạt xã NTM nâng cao vào năm 2025.

Phát biểu tại hội nghị các đại biểu đại diện cho các tiểu ban xây dựng NTM thôn, nhà trường chia sẽ những kinh nghiệm. cách làm theo đặc thù từng thôn. Hội nghị được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Trung Tuân huyện ủy viên, bí thư Đảng bộ  đã ghi nhận những kết quả xã Hoằng Đức đã đạt được trong 3 năm qua, đồng thời đề nghị BCĐ xây dựng NTM xã Hoằng Đức xác định rõ, xây dựng NTM chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, tiếp tục chỉ đạo, huy động tối đa mọi nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, sớm được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, góp phần cùng với huyện nhà được công nhận  thị xã trước năm 2030.

Tại hội nghị này, UBND xã Hoằng Đức cũng đã thông qua quyết định khen thưởng cho 01 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM, giai đoạn 2021 - 2025.