Hoằng Đức trồng hoa đầu xuân Canh Tý 2020

Đăng lúc: 15:04:50 14/02/2020 (GMT+7)

Tin bài: Lê Nguyên Chung CCVH- XH

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của các tầng lớp nhân dân chào đón xuân mới, xuân Canh tý năm 2020. Để làng quê ngày một sáng, xanh, sạch theo tinh thần kế hoạch số 99 của UBND huyện Hoằng Hóa về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường,

Hiện nay, cuộc sống đang phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện. Tuy nhiên, đối lập với nó là tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức. Hiện tượng ô nhiễm môi trường có rất nhiều biểu hiện nhưng phổ biến nhất là vứt rác ra đường hoặc nơi công cộng.Thậm chí có một số hộ gia chỉ dọn trong khuôn viên gia đình mình và xả rác thải, xác động vật, các loại thức ăn dư thừa, đóng bao vứt ra bờ sông, bờ đê, nơi công cộng một cách bừa bãi. Nếu không thu dọn kịp thời sẽ bốc mùi hôi thối khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp cảnh quan môi trường.

Cùng với phong trào chung của địa phương ngày 08/02/2020 dưới tiết trời mưa xuân, các lực lượng Hội viên Hội cựu chiến binh, Hội Nông Dân, Hội Phụ Nữ, Đoàn thanh niên, công đoàn xã do UBND xã chỉ đạo đã tổ chức trồng hoa hai bên  hành lang hai bên  mái đê với chiều dài khoảng 4km nhằm tạo cảnh quan và  đảm bảo vệ sinh môi trường trên tuyến đường này

Phong trào toàn dân chung tay chỉnh trang cảnh quan và vệ sinh môi trường là việc làm thường xuyên thành nề nếp. Mặt trận tổ quốc chủ trì phối hợp với UBND xã, các tầng lớp nhân dân  xây dựng xã Hoằng Đức ngày một giàu đẹp, văn minh, từng bước đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tiến tới xã đạt Nông thôn mới kiểu mẫu.