Tuyên truyền về Luật phòng cháy, chữa cháy. Luật giao thông đường bộ và bạo lực học đường trong trường học

Đăng lúc: 15:03:33 24/10/2023 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền pháp luật năm 2023 của UBND xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Ngày 23/10/2023 các đ/c tuyên truyền viên của xã cùng Công An xã, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa,đã phối hợp với hai nhà trường là trường tiểu học& THCS Hoằng Đức 1 và trường tiểu học &THCS Hoằng Đức 2, tổ chức truyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy. Luật giao thông đường bộ và bạo lực học đường trong trường học cho 922 học sinh trên địa bàn xã. Hằng năm UBND xã Hoằng Đức luôn xác định việc truyên truyền pháp luật trên địa bàn xã là công tác thường xuyên liên tục. Đặc biệt là việc phối hợp truyên truyền cho học sinh là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, nhằm giúp các em hiểu biết thêm về công tác phòng cháy, chữa cháy để áp dụng trực tiếp cho việc phòng cháy, chữa cháy tại gia đình và trong trường học. Các đồng chí trong ban Công An xã đã trực tiếp hướng dẫn cụ thể, chi tiết các bước sử dụng các dụng cụ phòng cháy, chữa cháy hiện được trang bị tại các trường theo qui định. Tổ chức cho các em thực hành việc sử dụng các trang thết bị hiện có để dập tắt các đám cháy giả định tại hiện trường, được các thầy cô giáo và các em học sinh hào hứng đón nhận. Trong quá trình tổ chức thực hiện các đ/c trong tổ công tác của Công an xã đã đưa ra các tình huống giả định,các câu hỏi tình huống để các em tham gia trả lời câu hỏi và nhận các phần quà có ý nghĩa trong buổi tuyên truyền. Từ đó các em nâng cao được nhận thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và là một tuyên truyền viên giúp cho lực lượng Công an xã và địa phương trong công tác tuyên truyền pháp luật nói chung và công tác phòng cháy, chữa cháy nói riêng. Chính vì vậy trong nhiều năm qua trên địa bàn xã Hoằng Đức không để sẩy ra tình trạng cháy nổ trong khu dân cư và các trường học nói chung.

Đ/C Nguyễn Huy Cường Đảng Ủy viên Trưởng Công An xã trực tiếp tuyên truyền cho các em học sinh về bạo lực học đường trong trường học và cách phòng tránh, trong quá trình tuyên truyền, Đ/C đã xử dụng các câu hỏi, để các em tự suy nghĩ và trả lời, nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho các em, tạo không khí phấn khởi khi các em đón nhận. nhằm mục đích trang bị cho các em một hành trang trong cuộc sống. trang bị cho các em cách phòng chánh bạo lực học đường, và cách sử lý tình huống khi sẩy ra bạo lực đối với bản thân mình.

Trong buổi tuyên truyền Đ/C Lê Đình Dũng PBT Đoàn xã đã hướng dẫn cho các em về tham gia giao thông an toàn và chấp hành nghiêm Luật an toàn giao thông đường bộ, trong buổi tuyên truyền Đ/C đã sử dụng nhiều câu hỏi về các hình thức tham gia giao thông để các em nắm bắt vận dụng vào thực tế. Các câu hỏi đưa ra được các em hào hứng đón nhận và trả lời một cách chính sác. Nhắc nhở các em khi tham gia giao thông phải đi về bên phải, nếu ông, bà, bố, mẹ chở đi học bằng các phương tiện xe máy thì phải đội mũ bảo hiểm. Để đảm bảo an toàn cho chính mình và cho người cùng tham gia giao thông. Bằng những câu hỏi sinh động và những phần quà ý nghĩa nên các em rất hào hứng tham gia, tạo cho buổi tuyên truyền trở nên hấp dẫn và có ý nghĩa sâu. Từ đó tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn luôn ổn định, không có các vi phạm trong tham gia giao thông, giữ bình yên cho mọi người, mọi gia đình. Tạo sự đồng thuận cao trong các trường học và phụ huynh học sinh trong các trường học.