Hoằng Đức ra quân giải phóng hành lang an toàn giao thông và phòng chống dịch Covid- 19

Đăng lúc: 16:31:13 25/08/2021 (GMT+7)

Hiện nay dịch covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh, mạnh, trên diện rộng; Thành phố Hồ Chí Minh; một số tỉnh phía Nam và  Hà Nội phải tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ về giản cách xã hội; nhiều Tỉnh, thành phố khác đang tăng cường và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch.

Tình hình dịch bệnh rất khó lường  và rất dễ lây lan nếu việc tu tập, tập trung đông người và không thực hiện tốt 5K của Bộ y tế. Tình hình giao thông qua lại  trên một số tuyến đường lớn như thôn Mỹ Đà từ cây xăng  đi phường Long Anh – Thành phố Thanh Hóa; tuyến trục đường đê từ thôn Nội Tý đi cầu Bút Sơn; tình trạng một số cá nhân, hộ dân tự phát tụ tập bán hàng trái quy định tại các khu vực này. Thời gian vừa qua lực lượng chức  năng của xã đã có thông báo trên hệ thống truyền thanh của xã và nhắc nhở rất nhiều lần. Một số người đã có ý thức tự giác không bán hàng trên các tuyến giao thông này nữa.Tuy nhiên một số người vẫn cố tình vi phạm, mặc dù đã cắm biển cấm bán hàng ở một số tuyến đường .

Thực hiện công tác đảm bảo hành lang an toàn giao thông và công tác phòng chống dịch Covid- 19. UBND xã đã chỉ đạo lực lượng công an, dân quân , một số cán bộ công chức  thuộc thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch phối hợp với các thôn ra quân tuyên truyền động viên nhân dân không tụ tập bán hàng trên các trục đường đảm bảo hành lang an toàn giao thông và đảm bảo không tụ tập đông người nơi công cộng góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn xã.