BÀI TUYÊN TRUYỀN 5K + VACCINE + CÔNG NGHỆ + Ý THỨC NGƯỜI DÂN LÀ SỰ KẾT HỢP HÀI HÒA GIỮA PHÒNG NGỰ VÀ TẤN CÔNG TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đăng lúc: 15:25:06 09/11/2021 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN

5K + VACCINE + CÔNG NGHỆ + Ý THỨC NGƯỜI DÂN

LÀ SỰ KẾT HỢP HÀI HÒA GIỮA PHÒNG NGỰ VÀ TẤN CÔNG

TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đợt bùng phát dịch lần thứ tư tại Việt Nam rất khôc liệt với biến chủng Dellta cực kỳ nguy hiểm – biến chủng đã làm đảo ngược các thành quả phòng, chống dịch trên thế giới và làm thay đổi mọi thứ trong công tác phòng, chống dịch tại Việt Nam. Nhưng đến nay, tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát tốt trên phạm vi toàn quốc. Tại trung tâm dịch ở Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An tình hình đã có chuyển biến tích cực, tỷ lệ ca nhiễm và tử vong giảm sâu. Nhờ đó chúng ta đã giảm thiểu những tác động và hậu quả của dịch bệnh, chăm lo tốt sức khỏe cho nhân dân. Cả nước đang dần chuyển sang trạng thái mới, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 vẫn được tiếp tục triển khai trên phạm vi cả nước. Tính từ ngày 27/4 đến nay cả nước ghi nhận gần 850.000 ca mắc, số ca tử vong hơn 20.000 ca. Để công tác phòng, chống dịch bệnh được chủ động, kiểm soát chặt chẽ hơn, theo chỉ đạo của Trưởng ban chỉ đạo PCD Covid-19 Quốc gia và các địa phương đã kế thừa các nguyên tắc, biện pháp được áp dụng trong các đợt dịch trước; đúc kết các bài học kinh nghiệm từ thực tiễn, kinh nghiệm của Thế giới và ý kiến của các nhà khoa học, các chuyên gia dịch tễ học để bổ sung và hình thành công thức trong phòng, chống dịch: 5K + Vaccine + Công nghệ + Ý thức người dân với các trụ cột: Xét nghiệm, cách ly, điều trị; đồng thời kết hợp hài hòa giữa phòng ngự và tấn công. Trong đó ý thức người dân là rất quan trọng. Đây được coi là “cú đấm thép” nhằm ngăn chặn làn sóng dịch bệnh. Theo số liệu của Chương trình tiêm chủng Quốc gia thì cả nước đã tiêm được hơn 52 triệu liều vaccine phòng Covid-19.

Tại Hoằng Hóa ngày 15/10/2021 triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho những người trong đối tượng ưu tiên tiêm lần này như: Lái xe, phụ xe vận tải hành khách và hàng hóa; người làm trong cơ sở dịch vụ ăn, uống; caffe; giải khát;  người bán hàng tại các chợ dân sinh, trung tấm thương mại; Shipper; người làm trong cơ sở cắt tóc, gội đầu, bể bơi, phòng tập GYM, Yoga; Các đối tượng chính sách, người có công, các đối tượng chính sách, người nghèo; người có bệnh lý nền đã điều trị ổn định; Phụ nữ có thai; người cao tuổi trên 65 tuổi theo chỉ định của Bác sĩ;

Với việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho phần lớn cán bộ, nhân dân có ý nghĩa phòng, chống dịch thật sự chủ động hơn trong cơn đại dịch Covid-19; có tầm ảnh hưởng sâu sắc đến mục tiêu phát triển kinh tế, ổn định trật tự xã hội; không đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, đảm bảo được sự phát triển bền vững./.

Người viết bài : Nguyễn Duy Bằng

Trưởng trạm y tế xã Hoằng Đức