BCĐ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 Xã Hoằng Đức HƯỚNG DẪN KHAI BÁO Y TẾ ĐIỆN TỬ QR-CODE

Đăng lúc: 17:27:31 30/08/2021 (GMT+7)

BƯỚC 1: Truy cập vào chợ ứngdụng Google Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và tải các ứng dụng với tên “Vietnam Health Declaration” (Có hình chữ thập đỏ) cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

BƯỚC 2: Vào ứng dụng “Vietnam Health Declaration” đã tải về máy, nhập Số điện thoại di động cá nhân để nhận Mã xác thực (OTP), nhập mã OTP và truy cập vào hệ thống.

BƯỚC3: Chọn chức năng “Khai báo y tế nội địa” để cập nhật các thông tin cần thiết có yêu cầu dấu (*) theo mẫu của Bộ y tế ban hành và “Gửi tờ khai”. (Lưu ý: Nếu di chuyển trong tỉnh thì bỏ dấu tích tại mục “Di chuyển trong nước”.)

BƯỚC4: Sau khi hoàn thiện gửi tờ khai, hệ thống sẽ tự động trả lại một m㠓QR-CODE” cho người dân có thể sử dụng “Check-in/Check-out y tế” tại các nơi yêu cầu.

(Các thông tin về lịch sử các lần khai sẽ được lưu trong “Tờ khai của tôi”).

Thựchiện Check-in/Check-out y tế tại cơ quan đến làmviệc:

Khi đến các địa điểm cần xác nhận ĐẾN VÀ ĐI hay còn gọi là “Check-in/ Check-Out y tế”, mở ứng dụng Vietnam Health Declaration sử dụng chức năng “Quét QR” và quét vào mã QR-CODE được dán tại điểm khai báo báo.

Mã QR-CODE của xã Hoằng Đức dùng để check in/ check out

·         Nếu bạn đã khái báo y tế trước đó hệ thống sẽ thống báo và nhấn “OK”, sau đó nhấn tiếp nút "Check in", tiếp theo nhấn nút "Đồng ý" để hoàn thành.

·         Nếu bạn chưa khai báo, hệ thống hiện trang thông tin cho bạn điền thông tin, khai báo xong quét lại bước trên.

·    Khi dời khỏi đơn vị, các bạn làm lại thao tác như khi check in (Quét lại mã QR), lúc này nút "Check in" Chuyển thành "Check Out", nhấn vào  đó và nhấn tiếp "Đồng ý" để CheckOut.

·    Trong trường hợp không có điện thoại thông minh, bạn có thể sử dụng máy tính tại nơi cần khai báo thực hiện truy cập hệ thống (to khai y te.vn) để được in Mã QR-Code xác nhận hoặc đọc Số điện thoại để được xác nhận.