Hỏi đáp: Ngộ độc thực phẩm trong thai kỳ

Đăng lúc: 14:57:30 25/03/2024 (GMT+7)

 

Tôi mang thai được 2 tháng .do không biết dã ăn trúng gì mà bị dau bụng 2 ngày nay.dau quẵn quại,tôi nghĩ mình bị ngộ độc thức ăn.nhưng sợ ảnh hưởng thai nhi nên tôi không giám uống thuốc .tôi đi cầu liên tục, bụng thì chướng rất khó chiu.xin hỏi bác sĩ tôi phải điều trị như thế nao?và bị thế có ảnh hưởng gì tới thai nhi không ? Xin cảm ơn bác sĩ.

Trả lời: 

Các triệu chứng trong thư của chị không đủ để chẩn đoán nguyên nhân của việc chị bị đau bụng và đi ngoài. Chúng tôi chân thành mong chị đến khám tại cơ sở y tế để xác định nguyên nhân và từ đó sẽ được tư vấn điều trị cụ thể. 

Trong thai kỳ, hệ miễn dịch của người mẹ khác hơn bình thường. Vì thế, thai phụ có nguy cơ ngộ độc từ thực phẩm và môi trường xung quanh.  

Việc nhiễm khuẩn này khiến thai phụ bị chóng mặt, nôn, sốt, đau bụng, tiêu chảy. Đồng thời, chúng còn gây tổn thương trên phôi thai, sinh non, sẩy thai, dị tật bẩm sinh cho bé. Đáng lo ngại hơn là vi khuẩn gây ngộ độc có thể lây từ mẹ sang thai nhi. 

Chúng tôi xin trả lời những tác hại của việc ngộ độc thực phẩm trong thời gian mang bầu để chị tham khảo: 

- Nếu như bị nhiễm vi khuẩn Listeria: phát triển ngay cả ở nhiệt độ thấp (4-6ºC) trong thịt ướp lạnh hay phô mai chưa tiệt trùng, thịt nguội (patê, chả lụa), lưỡi heo đông lạnh thì có thể gây nhiễm trùng phôi thai và có thể dẫn đến sẩy thai. 

- Giai đoạn mang thai, bé chủ yếu hấp thụ qua dây nhau: Do đó mà việc ngộ độc của mẹ có thể mang lại những tác hại xấu cho bé sau này. 
0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
362261