Công đoàn xã Hoằng Đức tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Đăng lúc: 14:57:25 19/01/2024 (GMT+7)

Thực hiện nhiệm vụ năm 2023 các phong trào và hoạt động công đoàn xã diễn ra trong điều kiện có nhiều thuận lợi đó là tình hình chính trị - xã hội của địa phương tương đối ổn định, quốc phòng-an ninh đảm bảo, kinh tế của xã nhà duy trì và phát triển. Tình hình tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đoàn viên tương đối ổn định đây là điều kiện thuận lợi để tập hợp đoàn viên và xây dựng Công đoàn xã phát triển

Tổng số cán bộ, đoàn viên của công đoàn đến 30  tháng 11 năm 2023 là 32 đồng chí  trong đó:  đoàn viên nam là  24 đồng chí, đoàn viên nữ là 8 đồng chí.

Đa số đoàn viên công đoàn đều có việc làm ổn định, tiền lương đảm bảo, việc thực hiện chế độ chính sách như BHXH, BHYT được thực hiện đúng quy định của pháp luật. Thu nhập bình quân  là  5.200.000 đồng /người/tháng.

Năm 2023 công đoàn xã đã tổ chức hội nghị CBCCVC vào ngày 14/2/2023 theo kế hoạch; kết nạp được 1 đoàn viên mới; giới thiệu cho tổ chức Đảng 01 đoàn viên ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng;tham gia đầy đủ các loại quỹ vận động ủng hộ.

Công đoàn xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Chương trình, Kế hoạch của công đoàn cấp trên; Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Tháng công nhân – Tháng ATVSLĐ, ngày Quốc tế Lao động 1/5, 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn với sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập và làm theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” Tuyên truyền kỷ niệm 77 năm ngày thành lập liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa (10/10/1946-10/10/2023); Tuyên truyền về Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028; Đại hội Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023 – 2028, tuyên truyền  Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền “Xây dựng đời sống văn hóa trong CNVCLД. Tuyên truyền đến đoàn viên tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, tham gia cải cách hành chính, phòng chống quan liêu tham nhũng, lãng phí. Tuyên truyền  thực hiện tốt mô hình chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ. Phối hợp với UBND tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về Luật hòa giải và Luật dân chủ cơ sở đến cán bộ đoàn viên trong đơn vị. Đã in  07  Băng zôn tuyên truyền  trước  công sở xã. Tuyên truyền vận động đoàn viên tham gia ủng hộ quỹ từ thiện nhân đạo , quỹ hỗ trợ đoàn viên, Ủng hộ ngày vì người nghèo số tiền là 11.077.000 đồng.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với cán bộ , đoàn viên; chủ động tham gia đề xuất các giải pháp cải thiện điều kiện làm việc, thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ; tham gia xây dựng và thực hiện dân chủ tại cơ quan, tổ chức triển khai các quy định mới của pháp luật liên quan đến người lao động.

Thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW và Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị (Khóa XI) về việc ban hành quy chế giám sát và phản biện xã hội, quy định tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân. Công đoàn cơ sở đã chủ động phối hợp với thủ trưởng cơ quan tổ chức Hội nghị CBCC đầu năm với 100% cán bộ đoàn viên tham gia.

Công tác chăm lo đời sống cho cán bộ đoàn viên được công đoàn xã luôn quan tâm chỉ đạo.  Kịp thời thăm hởi động viên đoàn viên gia đình đoàn viên khi hiếu hỷ, ốm đau, trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão và tặng quà tết trung thu cho con đoàn viên với số tiền là 7,866,000 đồng, đồng thời được ủy quyền của LĐLĐ huyện Hoằng Hóa trao tiền hỗ trợ từ quỹ hỗ trợ đoàn viên cho 02 đoàn viên  và 02 bố mẹ của đoàn viên ốm đau trong dịp tết Nguyên Đán với số tiền 8 triệu đồng và 02 xuất quà trị giá 600,000 đồng. Làm hồ sơ đề nghị cấp trên hỗ trợ 01 mẹ đoàn viên đoàn viên ốm đau

Trong năm, công đoàn xã đã phát động các phong trào thi đua trong công đoàn và được đông đảo đoàn viên hưởng ứng tiêu biểu là phong trào: "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", "Xanh, sạch, đẹp,” , “Thi đua thực hiện văn hóa công sở” gắn với cuộc vận động “Cán bộ công chức, viên chức nói không với tiêu cực”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa””, "Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa"  “Chăm sóc vườn hoa công đoàn” gắn với thực hiện kế hoạch số 145 của UBND huyện Hoằng Hóa. Phong trào thi đua 1 triệu sáng kiến kinh nghiệm vượt khó. Phong trào thi đua xây dựng mô hình công sở sáng-xanh-sạch- đẹp-an toàn và phần việc chăm sóc vườn hoa công đoàn. Làm tốt công tác tuyên truyền và bám sát đơn vị thôn được phân công trong lĩnh vực xây dựng thôn kiểu mẫu trong năm công đoàn đã giúp thôn Cự Đà, Phúc Thọ bằng nhiều ngày công và đang tiếp tục giúp thôn Mỹ Đà , thôn Khang Thọ Hưng trong việc xây dựng thôn kiểu mẫu.

Hướng ứng phong trào tết trồng cây, công đoàn đã phối hợp với UBND xã phát động cán bộ, đoàn viên trồng được đường bằng lăng tím với 120 cây ở tuyến đường sau đài tưởng niệm, khu bùng binh thôn Cự Đà .Thực hiện tổng dọn vệ sinh môi trường trước trong và sau công sở thường xuyên đảm bảo môi trường sạch đẹp. Phong trào thể dục thể thao như giao lưu bóng đá chào mừng ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023.

Năm 2023 công đoàn xã đã được LĐLĐ huyện xét tặng giấy khen cho 02 đồng chí và khen thưởng cho 08 đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Sau buổi tổng kết công đoàn xã tổ chức sinh nhật cho các đồng chí đoàn viên sinh vào 6 tháng cuối năm.