Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; (20/10/1930-20/10/2023)

Đăng lúc: 07:16:53 17/10/2023 (GMT+7)

Trong không khí hào hùng của mùa thu lịnh sử, cùng với niềm vui lớn của phụ nữ cả nước đang gia sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; (20/10/1930-20/10/2023) Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới yêu nước, nhân ái, tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên tham gia  học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh  luyện tập  Dân vũ - TDTT nâng cao sức khỏe, thực hiện cuộc vận động  “ Xây dựng mô hình gia đình 5 không 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam.

Chiều ngày 15/10/2023 tại hội trường UBND xã Hội LHPN xã Hoằng Đức tổ chức tọa đàm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập và giao lưu dân vũ.

Về dự  có các đồng chí ủy viên BCH Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể, cán đồng chí cán bộ công chức, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y tế  đã luôn quan tâm chăm lo tạo điều kiện thuận lợi cho Hội LHPN xã nhà hoạt động .

Lịch sử mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta là một chặng đường dài đầy gian nan, thử thách nhưng cũng đầy oanh liệt với những chiến công chói ngời. Ở đó, con người Việt Nam với phần nửa là phụ nữ được tôi luyện và trưởng thành, ngày càng khẳng định những phẩm chất, tinh hoa tốt đẹp của dân tộc. Xuất phát từ thực tế lịch sử của dân tộc, khi tuyên truyền chủ nghĩa Mác-Lê Nin vào Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhận thấy vai trò to lớn của phụ nữ nước ta, Người viết trong tác phẩm “Đường cách mệnh” (năm 1927): “Việt Nam cách mệnh cũng phải có nữ giới tham gia mới thành công”.

Ngay sau khi Đảng ta ra đời (3/2/1930), ở mỗi giai đoạn lịch sử, Đảng ta đã tổ chức ra đoàn thể phụ nữ với các tên gọi khác nhau: Hội phụ nữ giải phóng, Hội phụ nữ phản đế, Hội phụ nữ dân chủ, Đoàn phụ nữ cứu quốc và sau này là Hội LHPN Việt Nam, lấy ngày 20/10/1930 là ngày thành lập Hội. Từ đây người phụ nữ Việt Nam đã có tổ chức riêng của mình, có vị thế trong lịch sử của dân tộc. Được Chủ Tịch Hồ Chí Minh phong tặng cho phụ nữ Việt Nam 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” đây là một truyền thống vô cùng quý báu của dân tộc. Ở bất cứ cương vị nào, lĩnh vực nào, chị em phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Luôn  cần cù, sáng tạo,trong học tập, công tác cũng trong  trong lao động sản xuất. “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời Đại mới có Sức khoẻ, có ngôi nhà an toàn, có việc làm ổn định, có văn hoá, yêu nước,nhân ái, tự lực , lực cường khát vọng vương lên” phát huy giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Năm 2023 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết  Đại Hội Đại Biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Hội LHPN xã phát động 3 công trình Chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế PN 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa hai bà Trưng với công trình Bức ảnh gia đình  Việt sum vầy ngày Tết Công trình;Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác hàng rào xanh- đường tranh” Công trình ; Nhà sạch  vườn đẹp Nhà sạch - vườn mẫu Công trình ; Thu gom phế liệu  triệu phần quà san sẽ yêu thương Hội kết nối với ngân hàng SacombanK Nhân dịp tết nguyên Đán Quý Mão tặng 10 xuất quà san sẻ yêu thương với tổng số tiền 5,000,000đ Hội LHPN xã thăm hỏi tặng quà cho 6 PN và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh rủ ro trong năm 1.200.000đ. Kết nối với  với công ty bảo hiểm DAI - ỊCH  IDFE huyện Hoằng Hóa tặng quà san sẽ yêu thương cho 18 phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong năm với tổng số tiền 5.500.000đ  Phối hợp với công ty sửa Milô tổ chức 2 hội thảo chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ và trẻ em có 318 chị tham gia. Phối hợp với NHCSXH , Ngân hàng NN huyện Hoằng Hoá giúp 247 lượt hộ vay với  tổng số tiền 15 tỷ đồng.

Chỉ đạo cho 7 chi hội thành  CLB Dân vũ - TDTT học tập  và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh rèn luyện sức khỏe  xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại  mới có 4 chi hội  ra mắt được được CLB Dân vũ VHVN – TDTT  mô hình  Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch mô hình Xây dựng gia đình 5 có 3 sạch gắn với xây dựng thôn kiểu mẫu năm 2023.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm và giao lưu dân vũ