Hội LHPN xã Hoằng Đức tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023;Phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Đăng lúc: 14:28:31 22/01/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 21/01/2023 tại hội trường công sở xã, Hội LHPN xã Hoằng Đức tổ chức  Hội nghị Tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023;Phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Năm 2023, nhìn chung đời sống cán bộ hội viên, phụ nữ ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Hội cấp trên. Các chi Hội có nhiều hoạt động thiết thực đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước lập nhiều thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và 1983 khởi nghĩa Hai bà Trưng; 93 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam .

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự định hướng có trọng tâm, trọng điểm của BTV Hội LHPN huyện, sự phối kết hợp chặt chẽ của các Ban ngành đoàn thể từ xã đến thôn. Hội LHPN xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua  và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Kết quả trong năm qua Hội đã đạt nhiều thành tích tốt đó là:

“ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” mô hình “ gia đình 5 có 3 sạch” gắn với ra mắt mô hình CLB “ Dân vũ – VHVN – TDTT” gắn với xây dựng thôn kiểu mẫu đã lan toả  phong trào  thi đua của cán bộ hội viên phụ nữ tham gia chăm sóc đường hoa, dọn vệ sinh đường làng ngõ  xóm theo định kỳ hàng tuần,  tháng. Thực hiện  thu gom rác thải đến nơi quy định.. Hội hướng dẩn các hội gia đình có vườn rộng cải tạo  vườn  hộ . Toàn xã  có 459/519 hộ cải tạo đạt 88%.

Mô hình  đường hoa , đường tranh, hàng rào xanh   được duy trì và trồng mới 1,5km hàng rào xanh  điển hình thôn Phúc Thọ,  Thôn Phúc Lộc ...hàng tháng  chị em tham ra dọn cỏ, cắt tỉa  đường  hoa làm hàng rào xanh đến nay  xã Hoằng Đức được UBND huyện công nhân 3/7  thôn  đạt kiểu mẫu .

Mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình tổ liên kết  hoạt động có hiệu quả. Điển hình chị  Lê Thị Sáu HVPN thôn Nội Tý làm kinh tế giỏi chủ hộ gia đình có mô hình “ Nhà sạch – vườn mẫu” Trồng cây ăn quả, chăn nuôi Gà, Vit , Ngan, Trồng rau sạch sen canh  bán theo mùa vụ với diện tích 2,1 ha. Chị Bùi Thị Quy, chị  Lê Thị Hà,  HVPN thôn Khang Thọ Hưng  mô hình cá lúa kết hợp, trồng cây ăn quả, chăn nuôi Vịt, Ngan...  Chị Nguyễn Thị Thắm , Lê Thị Hải HVPN thôn Phú Thịnh chăn nuôi Gà đẻ trứng, Chị Ngô Thị Hoa, chị Lê Thị Khẩu , Nguyễn Thị Thoa, chi hội  Phúc Lộc,, Chị Lê Thị Loan chi hội PN thôn Cự Đà ; Chị  Khương Thị Hà,  Lê Thị Nhung, Nguyễn Thị  Sâm,Nguyễn Thị Đản,  Lê Thị Dung chi Hội Mỹ Đà  mô hình Cá lúa kết hợp . Hàng năm các hộ gia đình chăn nuôi trừ chi phí đi còn thu nhập từ 80.000.000đ – 120.000.000đ/1 năm thu hút 2-3 lao động giúp việc. Giúp đỡ hội viên khó khăn vay vốn phát triển kinh tế  hàng chục triệu đồng.

Năm 2023 ra mắt 6 mô hình CLB 3 mô hình CLB “Dân vũ VHVN -TDTD” gắn với 3 mô hình “Gia đình 5 không 3 sạch” đến nay xã có 14 mô hình CLB

Nhân dịp Tết nguyên Đán Quý Mão  năm 2023 Hội LHPN tổ chức  thực hiện NQ  Đại Hội Đại biểu Phụ nữ các cấp  học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh rèn luyện phẩm chất đạo đức Phụ nữ “ Tự tin, Tự trọng, Trung hậu đảm đang”.về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh  Hội LHPN xã lựa chọn  3 công trình   phần việc để làm công trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” Từ thu gom phế liệu xây dựng quỹ MATT  15.220.000đ  Tặng 35 xuất quà  trẻ em mồ côi, HVPN bệnh tai nạn rủ ro, bị bệnh hiểm nghèo trong năm.Tặng 7 xuất quà thanh niên lên đường nhập ngũ 900.000đ (Vượt chỉ tiêu KH);Công trình “Tết trồng cây  Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trồng  mới 624 cây ăn quả, cây cảnh 1,5 km  đường hoa hàng rào xanh   tiêu biểu thôn Cự Đà, Nội Tý, , Phúc Thọ, Phúc Lộc  (Vượt chỉ tiêu);  Công trình “áo dài - sắc phục dân tộc ngày Tết”  quyên góp tặng 15 bộ áo dài ,13 áo ấm mùa đông khuyến khích chị em mua 35 bộ  áo dài mặc ngày Tết  nhằm tôn vinh  tà Áo dài  duyên dáng của người Phụ nữ Việt Nam: Chụp 18 bức ảnh gia đình Việt Nam “ Tết sum vầy” (vượt KH).

Thực hiện KH 145 của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan đảm bảo vệ sinh môi trường. vận động 659 hộ gia đình hội viên mua thùng đựng rác thải ,hướng dẩn 7/7 chi hội phân loại  xử lý rác thải tại  có 1.086/1.214 hộ tham gia đạt 89%, ,giúp 29 hộ đạt 8 tiêu trí 5 không 3 sạch  (vượt  KH đề ra 22 hộ)  gắn  20 biển “ Nhà sạch – vườn đẹp” ; Hàng tháng  có 719 lượt chị em tham gia quét dọn đường làng ngõ xóm VSMT “sáng, xanh, sạch đẹp” góp phần  xây dựng thôn kiểu mẫu.

Hỗ trợ phụ nữ phát triển và hội nhập;vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; vun đắp gia trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam;  Nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ.Tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.

Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả.

Tại hội nghị tổng kết hội đã trao giấy khen cho tập thể; cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023