Hội đồng nhân dân xã Hoằng Đức tổ chức kỳ họp thứ năm- kỳ họp bất thường

Đăng lúc: 14:58:23 16/09/2020 (GMT+7)

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Ngày 14/9/2020 tại hội trường công sở xã, Hội đồng nhân dân xã Hoằng Đức khóa XX, nhiệm kỳ 2016- 2021 tổ chức kỳ hợp thứ 5- kỳ họp bất thường.

Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Lê Trung Tuân Huyện ủy viên- Bí thư Đảng bộ và 45 đại biểu HĐND xã cùng đại biểu mời.

Thực hiện công văn số 1336 ngày 14/8/2020 của UBND Huyện Hoằng Hóa về việc rà soát nhu cầu sử dụng đất đưa vào quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030  và kế hoạch sử dụng đất năm 2021.Trên cơ sở quy hoạch đất và ý kiến của đại biểu HĐND tại kỳ họp thứ tư; cùng đề nghị của UBND xã Hoằng Đức về việc tổ chức kỳ họp thứ 5 –Bất thường để thống nhất thông qua quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021- 2030 và bổ sung danh mục đầu tư công  trung hạn giai đoạn 2021- 2025.

Đây là kỳ họp bất thường, thời gian kỳ họp diễn ra trong ½ ngày, song tính chất hết sức quan trọng. Tại kỳ họp các đại biểu hội đồng nhân dân xã đã phát huy vai trò, trách nhiệm của đại biểu dân cử; thể hiện vai trò, chính kiến, tập trung thảo luận, phân tích làm rõ tính cần thiết, tính hiệu quả, sự phù hợp với thực tiễn giai đoạn phát triển kinh tế- xã hội giai đoạn 2020- 2025 của địa phương trong thời gian tới.

Trên cơ sở các tờ trình UBND xã đã trình tại kỳ họp, với tinh thần đổi mới, đoàn kết các vị đại biểu HĐND xã đã tích cực thảo luận đóng góp ý kiến, thống nhất quyết định những vấn đề quan trọng cho sự phát triển của xã nhà. Trên cơ sở phân tích, đánh giá tính phù hợp với thực tiễn UBND xã đã trình, các đại biểu đã thảo luận đi đến thống nhất cao các nội dung và biểu quyết thông qua 02 Nghị quyết  quan trọng đó là Nghị quyết bổ sung danh mục chủ trương đầu tư các dự án khởi công  mới giai đoạn 2021- 2025 và Nghị quyết thông qua kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021- 2030 trên địa bàn xã. Với các Nghị quyết được thông qua, UBND, cùng với các ngành sớm có kế hoạch triển khai cụ thể, thực hiện nghiêm túc nghị quyết kỳ họp, các vị đại biểu HĐND, UBMTTQ, các đoàn thể và toàn thể nhân dân tiếp tục phát huy vai trò giám sát, vận động nhân dân thực hiện nghị quyết của Hội đồng nhân xã để xây dựng xã nhà ngày một văn minh giàu đẹp.