Hội đồng nhân dân xã Hoằng Đức khóa XX, nhiệm kỳ 2016- 2021 tổ chức kỳ họp thứ 6

Đăng lúc: 14:53:20 07/01/2021 (GMT+7)

Ngày   30/12/2020 tại hội trường công sở xã, hội đồng nhân dân xã Hoằng Đức tổ chức kỳ họp thứ 6- HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016- 2021. Về dự kỳ họp có đồng chí Tạ Hữu Quang phó ban kinh tế - xã hội Hội đồng nhân huyện và các đồng chí  đại biểu HĐND Huyện bầu tại khu vực.

Về phía địa phương có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, công chức UBND, bí thư các chi bộ, trưởng các thôn,hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y tế và các ông bà đại biểu HĐND xã.

Tại kỳ họp, trên cơ sở báo cáo của UBND xã về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2020; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2021, thông báo của UBMTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 6, HĐND xã đã thảo luận, phân tích khá toàn diện những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và thống nhất như sau:

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức; song, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, sự điều hành linh hoạt, quyết liệt, có hiệu quả của chính quyền; sự phối chặt chẽ của MTTQ, các đoàn thể chính trị – xã hội, sự nỗ lực cố gắng vượt khó của nhân dân trong xã, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của xã tiếp tục có chuyển biến tích cực, đạt nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Nhiều chỉ tiêu quan trọng đều tăng so với cùng kỳ, một số chỉ tiêu vượt cao so với kế hoạch đề ra. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, phúc lợi xã hội và đời sống nhân dân được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, an ninh – quốc phong được giữ vững. Cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện và đạt kết quả tích cực. Khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được củng cố; lòng tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền ngày càng được nâng cao.

Xác định năm 2021 là năm tiền đề cho việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, 2021 - 2025 có nhiều thuận lợi, song cũng không ít khó khăn thách thức. Do đó tại kỳ họp này, trên cơ sở phân tích, đánh giá một cách khách quan, toàn diện HĐND xã thống nhất cao với các chỉ tiêu, giải pháp nêu trong báo cáo trình kỳ họp, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ, giải pháp sau:

1. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt việc vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế; tập trung chỉ đạo vùng sản xuất lúa năng xuất, chất lượng hiệu quả cao. Chỉ đạo tốt kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân năm 2021, chủ động trong phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, chỉ đạo quyết liệt công tác tiêm phòng năm 2021 theo đúng pháp lệnh thú ý.

2. Tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, rà soát chặt chẽ các mặt hàng kinh doanh trên địa bàn, vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết nguyên đán, chăm lo đời sống của nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo, đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp.

3. Nâng cao chất lượng hoạt động của các thôn văn hóa. Tiếp tục thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững. Củng cố quốc phòng, an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau Tết Tân Sửu 2021.

4. Nâng cao hiệu quả hoạt động của thường trực HĐND xã, các Ban HĐND xã nâng cao vai trò, trách nhiệm của các đại biểu HĐND trước cử tri và nhân dân trong xã, tăng cường giữ mối liên hệ giữa đại biểu HĐND với cử tri, kịp thời nắm bắt, phản ánh và đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết các kiến nghị, đề xuất chính đáng của cử tri và nhân dân.

5. Nâng cao công tác quản lý điều hành của UBND xã trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; thực hiện tốt pháp lệnh dân chủ ở cơ sở, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tổ chức, công dân đến giao dịch.

Tại kỳ họp này HĐND xã đã dành thời gian xem xét các báo cáo và kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri và đại biểu quan tâm. HĐND xã nghe tổ đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khoá XX, phát biểu chỉ đạo của đồng chí  Bí thư Đảng bộ.

Tại kỳ họp lần này HĐND xã đã dân chủ thảo luận các tờ trình, và biểu quyết thông qua 07 nghị quyết. Đây là những văn bản hết sức quan trọng góp phần tích cực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà trong năm 2021