Hội Đồng nhân dân xã Hoằng Đức Khóa XXi, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ 9

Đăng lúc: 15:20:02 13/07/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 12/7/2023, tại Hội trường UBND xã Hoằng Đức, HĐND xã tổ chức Kỳ họp thứ 9- HĐND khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 . Kỳ họp đã được đón các đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực về dự. Tham gia kỳ họp có  các đồng chí trong BTV Đảng ủy- TTHĐND-UBND, MTTQ, trưởng các tổ đoàn thể chính trị- xã hội, công chức UBND, bí thư các chi bộ trưởng các thôn, hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y tế ,toàn thể các ĐB HĐND xã.

Tại kỳ họp đồng chí Phạm Văn Tú- phó bí thư thường trực Đảng ủy-  Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp.Tiếp đó kỳ họp đã nghiên cứu các báo cáo: Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, Báo cáo quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2022 và công tác tài chính - ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Tờ trình của UBND về việc phê duyệt quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2022; và các tờ trình của UBND, Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 8 ; báo cáo của ban pháp chế, ban KT-XH, MTTQ.

Với sự điều hành, giám sát của HĐND , 6 tháng đầu năm 2023 tình hình KT-XH tiếp tục có bước tăng trưởng so với cùng kỳ; công tác GPMB được quan tâm chỉ đạo quyết liệt; các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển theo hướng chuẩn hóa, xã hội hóa; chất lượng Giáo dục - Đào tạo được giữ vững; các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đạt kết quả tốt; QP-AN ổn định, trật tự ATXH được đảm bảo.

Kỳ họp cũng đã giành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận và có ý kiến đề xuất.

Đồng chí Nguyễn Đình Bằng-  Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và giải trình các ý kiến tại kỳ họp.

Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết kỳ họp và mục tiêu nhiệm vụ thực hiện 6 tháng cuối năm toàn bộ nội dung kỳ họp thứ 9, được thực hiện truyền thanh trực tiếp trên hệ thống truyền thanh xã để phục vụ nhân dân theo dõi./.