Cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân, dự bị động viên xã Hoằng Đức tích cực tham gia nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024.

Đăng lúc: 17:31:33 26/08/2024 (GMT+7)

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân, dự bị động viên  xã Hoằng Đức tích cực tham gia nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024.

Chiều ngày 15/8, Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện Hoằng Hoá tổ chức Bế mạc diễn tập năm 2024. Dự bế mạc có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Trọng Nhị, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Lê Xuân Thu, Tỉnh uỷ viên, Bí Thư Huyện uỷ, Bí Thư ĐUQS huyện; Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh và huyện.

Với đề mục: Chuyển Lực lượng vũ trang (LLVT) vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ. Sau 2 ngày diễn tập với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, cuộc diễn tập KVPT huyện đã hoàn thành theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị.

Phát biểu bế mạc diễn tập, Đại tá Nguyễn Trọng Nhị, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng đã biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả đã đạt được trong cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024. Đây là cơ sở để huyện tiếp tục xây dựng và củng cố, tăng cường các tiềm lực, thế trận trong KVPT huyện; đồng thời xây dựng, bổ sung và hoàn thiện các kế hoạch, phương án tác chiến ở các cấp sẵn sàng ứng phó thắng lợi với mọi tình huống xảy ra trên địa bàn.

Lực lượng cán bộ chiến sĩ dân quân tự vệ, dự bị động viên của xã Hoằng Đức cùng tham gia diễn tập khu vực phùng thủ huyện là 46 đồng chí. Được sự chỉ đạo, quan tâm của các đồng chí lãnh đạo xã và tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình của CB, chiến sĩ trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài nhưng đã thực hiện luyện tập đầy đủ về quân số, thời gian và đảm bảo an toàn trong huấn luyện và thực binh diễn tập. Kết thúc diễn tập được Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá tặng Giấy khen cho cán bộ chiến sĩ  đã hoàn thành xuất nhiệm vụ trong diễn tập Khu vực phòng thủ huyện năm 2024.

Tổng hợp: Lê Văn Xuân – CHTBCHQS xã Hoằng Đức

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập