Ủy ban mặt trận tổ quốc xã Hoằng Đức tổ chức Đại Hội Đại biểu lần thứ nhất nhiệm kỳ 2019 -2024

Đăng lúc: 16:36:56 02/07/2020 (GMT+7)

Tin bài: Lê Nguyên Chung CCVH- XH

Trong không khí thi đua sôi nổi của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã nhà, ra sức thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Được sự thống nhất của TT Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Hong Hoá và Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Hoằng Đức.

Ngày 30/6/2020 tại hội trường công sở xã, Uỷ MTTQ Việt Nam xã Hoằng Đức long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2019 – 2024 “Đại hội của Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới”.

Về dự và chỉ đạo Đại hội  có đồng chí  Nguyễn Xuân Hùng PCT.UBMTTQ Huyện và các đ/c trong ban TT UBMTTQ Huyện Hoằng Hóa.

Về phía địa phương có đồng chí Lê Trung Tuân huyện ủy viên – BT Đảng ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp nh Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, n bộ công chức, nh đạo c tổ chức thành viên, chủ tịchc Hội đặc thù, Hiệu trưởng các trường học, Trưởng trạm y tế, Giám đốc các HTX, bí thư các chi bộ, trưởng thôn. Đặc biệt, có 27 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho các tầng lớp nhân dân và cá nhân xuất sắc về dự Đại hội.

Đồng chí  Nguyễn Xuân Hùng PCT.UBMTTQ Huyện về dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Lê Trung Tuân huyện ủy viên – BT Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội Đại biểu MTTQ xã nhiệm kỳ 2019- 2024 tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò của Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên, tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân. Không ngừng xây dựng và củng cố về tổ chức, đổi mới hơn nữa phương thức hoạt động của hệ thống Mặt trận từ xã đến ban mặt trân thôn, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội hàng năm. Tăng cường hoạt động giám sát và phản biện xã hội để xây dựng Đảng, Chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh, đi đôi với phát huy tốt hơn nữa quyền làm chủ của nhân dân. Nâng cao chất lượng hoạt động ở khu dân cư,  chất lượng các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động gắn với các phong trào thi đua, nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Đại hội đã đề  ra năm chương trình hành động nhiệm kỳ 2019- 2024

Tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ KT- XH, QP – AN.

Phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm.

Tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng các hoạt động đối ngoại nhân dân.

Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, tập trung trí tuệ cao, Đại hội đã hiệp thương dân chủ 41 ông, bà vào ủy viên ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019- 2024. UBMTTQ xã , họp phiên thứ nhất thống nhất bầu ban thường trực UBMTTQ xã và  đã bầu ông Nguyễn Văn Dũng giữ chức vụ chủ tịch UBMTTQ xã, ông Nguyễn Hữu Thành giữ chức vụ PCT UBMTTQ xã.

Đại hội đại biểu MTTQ xã Hoằng Đức nhiệm kỳ 2019 – 2024 diễn ra trong thời điểm có tính lịch sử, hơn bao giờ hết MTTQ xã phát huy truyền thống đoàn kết của quê hương. Phấn khởi tự hào với những thành tích và kết quả đã đạt được, cùng với những bài học kinh nghiệm được rút ra trong công tác Mặt trận trong nhiều năm qua. Tin tưởng rằng, MTTQ xã Hoằng Đức cùng với nhân dân, sẽ tiếp tục chăm lo, vun đắp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững mạnh, đưa quê hương Hoằng Đức lớn và mạnh, vững bước đi lên, vì mục tiêu “Dân giầu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.