Xã Hoằng Đức tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân, gắn với diễn đàn “ Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”

Đăng lúc: 15:46:12 16/11/2020 (GMT+7)

Ngày 12/11/2020 tại hội trường UBND xã, Xã Hoằng Đức đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội và nhân dân; gắn với diễn đàn “ Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”

Về phía huyện: dự hội nghị có các đ/c đại diện các đoàn thể huyện và lãnh đạo Công an huyện.

Hội nghị có đồng chí đồng chí Lê Trung Tuân – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; Đ/c: Nguyễn Đình Bằng – PBT ĐU, Chủ tịch UBND xã; Đ/c Nguyễn Huy Cường- Trưởng Công an xã là chủ tọa hội nghị. Tham dự hội nghị còn có  các đ/c BCH Đảng bộ xã ; đoàn thể chính trị - xã hội của xã; Chủ tịch các Hội đặc thù, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn và nhân dân trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, các đại biểu và nhân dân xã Hoằng Đức đã được nghe báo cáo tổng quát một số mặt về phát triển kinh tế - xã hội, tình hình an ninh 10 tháng đầu năm. Trong đó nhấn mạnh, kinh tế xã trong 10 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng khá, ngân sách đảm bảo thu chi đúng quy định, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao. Kỷ cương hành chính được thiết chặt, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng đi vào nề nếp, các mặt về văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm chú trọng, an sinh xã hội đảm bảo, an ninh quốc phòng được giữ vững.

Với không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại, các đại biểu và đại diện nhân dân xã Hoằng Đức đã có 8 ý kiến phát biểu tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, vệ sinh môi trường, quản lý đất đai... Ngay tại buổi đối thoại, lãnh đạo UBND xã đã trực tiếp tiếp thu và làm rõ, trả lời cụ thể những vấn đề mà người dân phản ánh, trao đổi liên quan đến thẩm quyền địa phương. Đối với những vấn đề cần có thời gian xác minh, làm rõ, lãnh đạo xã đã ghi nhận để xem xét, giải quyết và trả lời kịp thời cho người dân.

Hội nghị đối thoại đã góp phần nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, phản ánh, kiến nghị của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân về xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và an ninh quốc phòng; đồng thời phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân; tạo sự thống nhất về tư tưởng chính trị, sự đồng thuận trong xã hội, củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, xây dựng hệ thống chính trị các cấp trong sạch, vững mạnh./.