Khai mạc lễ hội kỳ phúc đền thờ thần đồng cổ thôn mỹ đà năm 2023

Đăng lúc: 16:45:57 21/02/2023 (GMT+7)

Hoằng Đức là xã có truyền thống cách mạng và lịch sử văn hóa lâu đời, nằm trên địa bàn xã có 04 khu di tích lịch sử văn hóa đã được cấp Tỉnh và cấp Quốc gia công nhận di tích lịch sử văn hóa và 01 di tích chùa Hoàng chưa được công nhận

Thực hiện Nghị quyết tháng 2/2023 của BCH Đảng ủy xã Hoằng Đức tổ chức lễ hội kỳ phúc tại 03 thôn Mỹ Đà, Cự Đà, Nội Tý.

Sáng ngày 20/02/2023 tại Đền thờ thần Đồng Cổ thôn Mỹ Đà , UBND- Ban quản lý di tích  xã phối hợp với Ban quản lý làng văn hóa tổ chức khai mạc lễ hội kỳ phúc Đền thờ thần Đồng Cổ làng văn hóa Mỹ Đà năm 2023

Về dự có đồng chí Lê Xuân Thu Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo phòng văn hóa, trung tâm văn hóa-TDTT huyện Hoằng hóa về dự và chỉ đạo

Về phía địa phương có đồng chí Lê Trung Tuân Huyện ủy viên – BTĐU;  Đ/c Phạm Văn Tú  - Phó BT thường trực Đảng ủy – CTHĐND xã.

Về dự còn có các đ/c trong BCH Đảng bộ, MTTQ, các ngành đoàn thể, cán bộ công chức UBND, BT các chi bộ, Trưởng các thôn, hiệu trưởng các nhà trường,trưởng trạm y tế, giám đốc HTX, các quí khách thập phương, các bản hội dòng họ, con em xa quê cùng toàn thể nhân dân về dự và chia vui cùng lễ hội.

Theo thần phả của các di tích để lại vào đầu mùa xuân năm mới nhân dân trong làng mở hội kỳ phúc nhằm ôn lại đạo lý:" Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây". Sau một năm lao động mệt nhọc nhân dân đã dành một phần tâm đức, lễ vật, để dâng lên báo cáo thần " Cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, dân làng khỏe mạnh, con cháu học hành thành đạt"

Lễ hội kỳ phúc Đền Thần Đồng Cổ thôn Mỹ Đà di tích lịch sử cấp Quốc gia diễn ra trong 02 ngày, ngày mùng 1, mùng 2 tháng 2 Âm lịch tức ngày 20- 21/02/2023.

Phần lễ: Sáng mùng 1/2 Âm lịch tức ngày 20/02/2023 tổ chức rước kiệu quanh làng và tế lễ tại Đền

Phần hội

Tổ chức  bóng chuyền,biểu diễn dưỡng sinh người cao tuổi vào hồi 14h ngày 1/2Âm lịch tức ngày 20/02/2023

Tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng vào hồi 19h ngày 1/2Âm lịch tức ngày 20/02/2023.

Ngày 2/2Âm lịch tức ngày 21/02/2023 tổ chức trò chơi dân gian: Kéo co, chọi gà, bóng chuyền

Thông qua tổ chức lễ hội nhằm tiếp tục phát huy nét đẹp văn hóa tâm linh  và truyền thống của địa phương, tạo không khí thi đua lao động, sản xuất đạt hiệu quả cao góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới của xã.

.