Cán bộ, công chức cùng nhân dân xã Hoằng Đức tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021

Đăng lúc: 17:25:07 06/10/2021 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 36/KH-BCĐ-VĐHMTN ngày 30/7/2021 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hoằng hóa.

Nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người.Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hàng ngày, hàng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, mỗi chúng ta đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần đến máu. Cứu người bệnh bằng chính giọt máu của mình.

Nhận thức tầm quan trọng và ý nghĩa đặc biệt của hiến máu nhân đạo, trong những năm qua địa phương đã tích cực vận đồng cán bộ công chức, công đoàn, Đoàn thanh niên cùng nhân dân trong xã tham gia chương trình hiến máu nhân đạo do huyện nhà phát động; đặc biệt  trong bối cảnh dịch bệnh Covid- 19 còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp rất cần nguồn máu cứu người  mỗi “giọt hồng”  đó chính là “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.