Hội nghị cán bộ, công chức xã Hoằng Đức năm 2023

Đăng lúc: 12:54:10 18/02/2023 (GMT+7)

Hội nghị cán bộ, công chức xã Hoằng Đức năm 2023

Chiều ngày 14/02/2023, tại Hội trường công sở xã Hoằng Đức, UBND xã phối hợp cùng Ban Chấp hành Công đoàn  xã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2023, nhằm kiểm điểm việc thực hiện  Nghị quyết đề ra năm 2022, xây dựng và bàn biện pháp thực hiện kế hoạch năm 2023.

Tham dự Hội nghị  có đồng chí Lê Trung Tuân -  Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức xã Hoằng Đức.

Đồng chí Nguyễn Đình Bằng – Phó BTĐU, CTUBND,xã thay mặt Đoàn Chủ tọa khai mạc Hội nghị

Trong năm 2022, cơ quan đã nổ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong bối cảnh dịch Covid-19 được kiểm soát, thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt 28/31 chỉ tiêu Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức đề ra từ đầu năm, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn xã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng. Trong năm, hoạt động của Ban thanh tra nhân dân được duy trì; Công Đoàn làm tốt công tác chăm lo, bảo đảm chế độ, chính sách của cán bộ, công chức. Tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện Quy chế dân chủ, nếp sống văn minh, môi trường văn hóa công sở; cán bộ, công chức gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong đó, đảm bảo 100% cán bộ, công chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng phong trào làm việc của Bác, chống tham nhũng lãng phí cửa quyền, sách nhiễu nhân dân; Thực hiện Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công, Vô tư, đạo đức công vụ và chuẩn mực đạo đức đối với cán bộ Công Đoàn, cán bộ, công chức trong thực thi công vụ và thực hiện nhiệm vụ.

Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn hạn chế như:  một số cán bộ, công chức chưa chấp hành nghiêm túc giờ làm việc, thời gian hội nghị. Chưa  làm tốt công tác thống kê, báo cáo kịp thời với ngành cấp trên cũng như lãnh đạo địa phương.

Năm 2023, đội ngũ cán bộ, công chức xã Hoằng Đức cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, đồng thời thực hiện nhiệm vụ công tác Công đoàn, các phòng trào do liên đoàn lao động cấp trên phát động.

Tại hội nghị, cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn đã tham gia thảo luận, đóng gọp ý kiến đối với các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2023 và đưa ra các giải pháp tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023

Đồng chí Lê Trung Tuân - HUV-BT ĐU xã  phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Trung Tuân – HUV, BTĐU xã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn xã đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí yêu cầu trong năm 2023, đội ngũ cán bộ, công chức cần chủ động bám sát kế hoạch, nhiệm vụ công tác thuộc lĩnh vực mình phụ trách, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu; nâng cao chất lượng các lĩnh vực văn hóa – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh. Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong cơ quan; quan tâm thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, công chức có môi trường làm việc tốt nhất….

Cán bộ, công chức, đoàn viên  tích cực thảo luận tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Đình Bằng - CTUBND và đ/c Lê Xuân Bính - CTCĐCS ký giao ước thi đua năm 2023

Căn cứ phương hướng nhiệm vụ, nội dung phát động thi đua năm 2023, hội nghị đã nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết với sự thống nhất cao của 100% cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn cơ quan.  Quyết tâm phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị, giữ vững an ninh quốc phòng  năm 2023; xây dựng cơ quan đoàn kết, vững mạnh, cùng toàn dân xây dựng xã Hoằng Đức giàu đẹp, văn minh và tiến bộ./.

Tổng hợp: Khương Mười - CCVPTK