THỰC HIỆN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH GÓP PHẦN GIẢI QUYẾT KỊP THỜI ĐƠN THƯ, KHIẾU NẠI, TỐ CÁO Ở ĐỊA PHƯƠNG

Đăng lúc: 10:23:43 10/11/2021 (GMT+7)

HOẰNG ĐỨC THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH GÓP PHẦN GIẢI QUYẾT KỊP THỜI ĐƠN THƯ, KHIẾU NẠI, TỐ CÁO Ở ĐỊA PHƯƠNG

Thực hiện Kế hoạch số 139 /KH-UBND, ngày 28/12/2020 của UBND huyện Hoằng Hóa về thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2021. UBND xã Hoằng Đức đã xây dựng Kế hoạch cải cách hành chính năm 2021, trong đó: Xây dựng nội dụng, nhiệm vụ, giải pháp thự hiện; phân công nhiệm vụ cho cán bộ, công chức, các bộ phận thực hiện công tác CCHC năm 2021; đẩy mạnh CCHC hướng đến sự hài lòng của người dân, góp phần cải thiện Chỉ số cải cách hành chính của xã năm 2021. Xã tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng ban hành văn bản về  giải quyết khiếu nại, tố cáo; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản, hướng dẫn của cấp trên; thường xuyên rà soát nhằm kiến nghị, sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ các văn bản không phù hợp với quy định của pháp luật và thực tiễn địa phương.....kết quả đến tháng 10 năm 2021, xã đã tiếp nhận và giải quyết  23 / 23  đơn, trong đó 23 đơn đề nghị,  không có đơn khiếu nại tố cáo.

Công tác CCHC đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo, không có tình trạng công dân tập trung đông người khiếu nại tố cáo tại cơ quan xã hoặc vượt cấp, nhất là thời gian trước, trong và sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, góp phần tích cực vào ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phục vụ nhiệm vụ phát triền kinh tế xã hội của địa phương./.

Tin: Khương Mười - CCVPTK