Hoằng Đức khai mạc huấn luyện dân quân và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- An ninh năm 2022

Đăng lúc: 09:37:45 04/05/2022 (GMT+7)

Tin bài: Lê Nguyên Chung CCVH- XH

Trong những ngày tháng 4 lịch sử này cùng với cả nước, Tỉnh, Huyện và xã đang tích cực thi đua lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Chào mừng 47 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng 30/4/1975 – 30/4/2022.

Thực hiện kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2022 của BCHQS Huyện Hoằng Hóa và thực hiện nghị quyết của BCH Đảng ủy xã, sáng ngày 27/4/2022 tại hội trường UBND xã Hoằng Đức, ban CHQS xã tổ chức khai mạc HLDQvà bồi đưỡng kiến thức quốc phòng- An ninh năm 2022.

Về dự và chỉ đạo buổi khai mạc HLDQ năm 2022 về phía BCHQS Huyện có đồng chí Lê Bá Tuấn  cán bộ Huyện đội phụ trách địa bàn.

Về phía địa phương có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, công chức UBND, bí thư các chi bộ, trưởng các thôn, cùng toàn thể LLDQ nòng cốt.

Năm 2022 nhiệm vụ HL trên cơ sở quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết Đảng các cấp, đường lối quân sự Quốc phòng, mà trọng tâm là tiếp tục thực hiện nghị quyết Trung ương 8( Khóa IX) về “Chiến lược bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới” .Tiếp tục đổi mới toàn diện công tác HL SSCĐ, tập trung giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao chất lượng SSCĐ, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn cách mạng mới.

Chương trình, nội dung huấn luyện năm 2019 với những nội dung sau đây.

Một là: Tập trung bồi dưỡng giáo dục chính trị cho LLVT trong xã nâng cao nhận thức về chính trị, bản chất của giai cấp công nhân, phẩm chất đạo đức cách mạng,có bản lĩnh chính trị vững vàng, lập trường kiên định, tuyệt đối trung thành với Đảng, với nhân dân, HL cho DQ thuần thục các tư thế, động tác, các phương án tác chiến, nhất là các phương án tác chiến trong phòng chống A2.

Hai là: Huấn luyện cho các đối tượng đúng nội dung, đủ thời gian theo chương trình, đối với LLDQ huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực,vững chắc” chú trọng huấn luyện cho lực lượng DQ làm nhiệm vụ bảo vệ trật tự trị an, bảo vệ làng, xã SSCĐ khi có tình huống xảy ra và tham gia xây dựng nông thôn mới.

Ba là: Tập chung huấn luyện đủ nội dung

Về chính trị gồm 4 bài.

HL Quân sự gồm 15 bài.

Chú trọng HL cho LLDQ cơ động, LLDQ tại chỗ bảo đảm SSCĐ cao, huấn luyện xử trí các tình huống trong phòng chống bạo loạn, các phương án phòng chống lụt bảo – tiềm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ, tình huống tham gia hộ đê.

Bốn là: Tổ chức HL phải thực hiện nghiêm các qui định, quy tắc về bảo đảm an toàn cho người và vũ khí trang bị, bảo vệ vật chất tài sản cho tập thể, hoa màu của nhân dân và đảm bảo tốt an toàn giao thông.

Năm là: Ban CHQS xã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các thôn, lãnh đạo chỉ huy LLVT trong xã thực hiện tốt nhiệm vụ công tác HL năm 2022.